Cách lắp đặt đèn chùm pha lê cho phòng khách sang trọng, hiện đại

Cách lắp đặt đèn chùm pha lê cho phòng khách sang trọng, hiện đại

Đèn chùm pha lê phòng khách hiện nay được sử dụng trang trí rất phổ biến. Những chiếc đèn chùm pha lê hiện nay ngoài mục đích chiếu sáng thì nó còn được dùng để làm nổi bật lên mọi không gian sống và thể hiện được phong cách sống của mỗi gia chủ.

Việc lắp đặt đèn sao cho phù hợp là điều không phải ai cũng biết và hiểu rõ. Nhiều khi chỉ với lắp đặt sai vị trí của một chiếc đèn chùm mà tổng thể kiến trúc của ngôi nhà sẽ bị thay đổi theo. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách lắp đặt từng mẫu đèn chùm phòng khách đẹp.

Cách lắp đặt mẫu đèn chùm phòng khách đẹp

Lắp đặt đèn chùm pha lê phòng khách mặc dù không khó nhưng lắp như thế nào cho đẹp và an toàn là điều không dễ. Quá trình lắp đặt đèn có thể tự mình tiến hành nhưng nên chú ý đến một số vấn đề sau:

Xác định vị trí lắp đặt chuẩn xác

Cần dùng dụng cụ đo lường xác định vị trí lắp đặt đèn chính xác. Khi xác định xong vị trí thì kiểm tra xem bộ đèn chùm có kích thước và màu sắc phù hợp với diện tích căn phòng hay không.

Nếu đèn quá lớn so với diện tích thì nên thay đổi một bộ đèn chùm khác nhỏ hơn và ngược lại. Cách tốt nhất để lựa được một chiếc đèn phù hợp là ngay từ khi mua đèn nên xin sự trợ giúp từ những người tư vấn.

Đèn chùm pha lê phòng khách đa dạng về thiết kế.

Trần nhà không nên thấp quá so với sàn nhà, màu sắc của tường và đèn phải tương đồng với nhau. Bên cạnh đó, phải tạo được sự hài hòa giữa đèn và các đồ nội thất có trong căn phòng. Vì thế, mỗi gia chủ nên sử dụng những chiếc đèn có kiểu dáng thật phù hợp để không làm mất đi vẻ đẹp vốn có của đèn và không gian sử dụng.

Tiến hành lắp đặt đèn

Trước khi lắp đặt đèn cần phải ngắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà để đảm bảo an toàn cho người lắp đặt cũng như đèn.

Căn phòng ấn tượng hơn khi sử dụng đèn chùm trang trí.

Kiểm tra xem khối lượng của chiếc đèn chùm pha lê bao nhiêu để mua được dụng cụ chống đỡ thích hợp. Vì thông thường đèn chùm được làm từ những nguyên liệu có độ bền cao và trọng lượng rất nặng như sắt, đồng, và các loại khác.

Lắp bản treo đèn nhằm kéo toàn bộ chiếc đèn chùm treo lên trần nhà nên yêu cầu của chiếc bản treo này cần phải chắc chắn và chịu được sức kéo lớn. Ngoài ra, ánh sáng đèn theo thời gian có thể làm hoen rỉ các chất kim loại nên trong quá trình lựa chọn đèn nên chú ý đến chất liệu làm bản treo phải đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Đèn chùm phòng khách pha lê thể hiện được sự đẳng cấp của căn phòng.

Tiến hành treo đèn bằng cách nâng từ từ bộ đèn lên cao theo đúng vị trí lắp đặt định sẵn và phải giữ cho đèn cân bằng trong quá trình treo để đảm bảo an toàn. Nên chú ý đến khoảng cách giữa bản lề và tai đèn để việc lắp đặt diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn. Đồng thời khi lắp dây nối điện cần chú ý dẫn dây lên trên đỉnh đèn rồi rẽ ra nguồn điện xung quanh.

Chốt các vít đèn sau khi lắp đặt đèn đúng vị trí để giữ chúng cố định không bị lung lay. Bước này nên có sự giúp sức của 2 người để giữ cho đèn không bị đung đưa làm ảnh hưởng tới quá trình lắp đặt và nên lựa chọn những loại giá đỡ được làm từ những nguyên liệu cao cấp chịu được lực treo của đèn.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể biết thêm kiến thức hữu ích về cách lắp đặt đèn chùm sao cho phù hợp với phòng khách gia đình ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
 
 

0978598788