Làm thế nào để giữ chân nhân viên trong mùa dịch

Làm thế nào để giữ chân nhân viên trong mùa dịch

Bạn biết rằng sự thay đổi của nhân viên liên tục có hại cho công việc kinh doanh. Một số ước tính cho rằng chi phí tìm kiếm và đào tạo người thay thế cao gấp đôi lương của nhân viên, điều này thực sự có thể khiến nhân viên cấp cao hơn phải gánh chịu. Thêm vào đó, doanh thu có thể khiến các nhân viên khác băn khoăn không biết họ có nên tìm kiếm một công việc mới hay không.

giữ chân nhân viên
Cách giữ chân nhân viên

Bạn không muốn để doanh thu trở thành một vấn đề đối với doanh nghiệp của bạn. Nhưng liệu các giải thưởng công nhận có thực sự giúp ích?

Giải thưởng ghi nhận nhân viên và các hình thức khen ngợi khác đánh vào nhu cầu đơn giản của con người: được đánh giá cao và trở thành một phần của đội.Và khi bạn làm cho nhân viên của mình cảm nhận được hai điều đó, bạn sẽ thấy rất nhiều lợi ích khác.

Giải thưởng Công nhận sự cống hiến

Nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng các chương trình công nhận tạo ra một văn hóa tổ chức tích cực và cải thiện trải nghiệm hàng ngày của nhân viên. Tại sao bạn nên quan tâm đến việc có một văn hóa nơi làm việc tuyệt vời? Nó sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân thế hệ mới – thế hệ lớn nhất trong lực lượng lao động – và những người đang trên đà phát triển. Thêm vào đó, mọi người đều yêu thích một nơi làm việc vui vẻ và các giải thưởng ghi nhận nhân viên là lý do chính đáng để tổ chức một sự kiện hoặc một bữa tiệc!

Báo giá biểu trưng pha lê
Mẫu biểu trưng pha lê

Giải thưởng công nhận giúp đỡ

Một nền văn hóa tích cực cũng làm cho nhân viên hạnh phúc – và nhân viên hạnh phúc không bỏ đi. Theo một cuộc thăm dò, các giải thưởng và chương trình công nhận nhân viên thúc đẩy sự tham gia và tăng năng suất. Giải thưởng cá nhân hóa còn tiến xa hơn nữa, cho nhân viên của bạn biết rằng bạn lắng nghe họ và muốn tìm hiểu họ với tư cách cá nhân, điều này tạo dựng lòng tin. Những người quản lý nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của nhóm sẽ truyền cảm hứng cho họ để tiến xa hơn.

>>Tìm hiểu: Báo giá biểu trưng pha lê uy tín giá rẻ

Giải thưởng công nhận đối ngoại

Trong nghiên cứu giám đốc nhân sự đồng ý rằng sự công nhận ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ của nhân viên, điều cần thiết để giữ chân nhân viên.Trong một nghiên cứu khác 89% người được hỏi cho biết các mối quan hệ trong công việc của họ quan trọng đối với chất lượng cuộc sống tổng thể của họ. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên: Nhóm của bạn dành một phần ba cuộc đời cho công việc và thậm chí có thể dành nhiều thời gian cho đồng nghiệp hơn là cho gia đình của họ! Có bạn bè tại nơi làm việc khiến nhân viên ít có khả năng bỏ việc hơn.

Cúp pha lê nắm tay

Giải thưởng công nhận thành tích

Khi được thiết lập theo cách hiệu quả nhất, các chương trình công nhận sẽ kết hợp phản hồi và đầu vào từ tất cả các cấp của tổ chức và tất cả các bộ phận. Giúp nhân viên có tiếng nói trong việc công nhận các đồng nghiệp của họ – và biết rằng sự công nhận mà họ nhận được là từ các đồng nghiệp của họ – khiến họ cảm thấy được trao quyền trong tổ chức. Và những nhân viên được trao quyền cảm thấy ít cần tìm kiếm nơi khác hơn.

⇒Xem thêm: Mẫu kỷ niệm chương pha lê

Giải thưởng công nhận nhân viên xuất sắc

Một nền văn hóa nơi làm việc tích cực, những nhân viên được trao quyền và gắn bó cũng như mối quan hệ bền vững tại nơi làm việc sẽ giúp bạn thu hút được những nhân tài giỏi nhất trong ngành của mình. Điều này không chỉ giúp ích cho lợi nhuận của công ty bạn mà còn giúp bạn giữ chân nhân viên. Khi nhóm của bạn được bao quanh bởi những người đồng nghiệp tài năng, thông minh và biết cách giúp đỡ, họ sẽ cảm thấy được hỗ trợ nhiều hơn và có thể chia sẻ khối lượng công việc tốt hơn, giúp giảm căng thẳng và tinh thần tốt hơn.

Các cách khác để cải thiện khả năng giữ chân nhân viên

Các giải thưởng ghi nhận nhân viên là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng có một số thứ khác mà những nhân viên tiềm năng – và các thành viên trong nhóm hiện tại – sẽ tìm kiếm ở công ty của bạn.

  • Mức lương công bằng và phúc lợi cạnh tranh : Ngay cả trong môi trường làm việc bị ám ảnh bởi văn hóa ngày nay, những nhu cầu thiết yếu được thử và thật này vẫn đứng đầu danh sách những thứ cần phải có đối với hầu hết nhân viên. Nếu bạn không có mức lương và phúc lợi cạnh tranh, nhân viên của bạn sẽ tìm kiếm nơi khác.
  • Cơ hội phát triển nghề nghiệp : Bạn nên luôn đảm bảo nhân viên của mình được đào tạo bài bản cho công việc của họ, để họ không cảm thấy quá tải. Nhưng các công ty tốt nhất cung cấp đào tạo ngoài bản mô tả công việc. Hãy nghĩ về những thứ như chương trình cố vấn, lớp học trực tuyến hoặc trả tiền cho một hội thảo hoặc hội nghị.
  • Phản hồi mang tính xây dựng : Phần thưởng ghi nhận là rất tốt cho những thành tựu lớn và lời chúc mừng – nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu phản hồi của bạn không phải lúc nào cũng tích cực? Bạn vẫn cần truyền đạt nó một cách chuyên nghiệp và mang tính xây dựng. Hầu hết nhân viên muốn được hướng dẫn về cách họ có thể cải thiện, vì vậy hãy đưa nó cho họ!

Cho dù bạn là một công ty có quy mô 10 hay 1.000, thì việc giữ chân nhân viên là một chủ đề đáng để tập trung vào. Giữ chân nhân viên của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, thậm chí còn giúp bạn thu hút nhân tài mới. Nền tảng của bất kỳ chiến lược duy trì nhân viên vững chắc nào đều rất đơn giản: trả lương và phúc lợi tốt, đào tạo, phản hồi và giải thưởng công nhận cho họ thấy bạn đánh giá cao những đóng góp của họ.

Hãy công nhận những thành tích và sự đóng góp của từng nhân viên bằng các tặng phẩm kích lệ tinh thần.

Nhận báo giá kỷ niệm chương pha lê tốt nhất tại Pha lê Osum vui lòng liên hệ:

Hotline: 0978.598.788 – hoặc inbox facebook Pha lê OSUM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
 
 

0978598788